02/10/2016 | 0

Cựu hoa hậu Alicia Machado cám ơn người ủng hộ sau khi bị Trump xúc phạm

Cựu hoa hậu Alicia Machado cám ơn người ủng hộ sau khi bị Trump xúc phạm

Burbank, California. (Reuters) – Cựu nữ hoàng sắc đẹp Alicia Machado cảm ơn mọi người đã ủng hộ sau khi cô bị ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa Donald Trump tấn công.

Hôm Thứ Sáu, ông Trump đăng tải trên Twitter, cáo buộc mơ hồ và vô căn cứ về một băng sex của cô Machado, khiến ứng cử viên của đảng Dân Chủ Hillary Clinton lên án ông là rối trí. Ông Trump từ chối chấm dứt công kích cô Machado, hoa hậu Hoàn Vũ từng bị ông chỉ trích vì tăng cân sau khi giành vương miện vào năm 1996. Điều này có thể gây tổn hại tới vị trí yếu kém của ông trong số các nữ cử tri và người gốc Hispanic. Chưa đầy 6 tuần trước cuộc bầu cử ngày 9 tháng 11, ông Trump nhắc tới một đoạn băng sex có sự tham gia của cô Machado.

Cả tuần qua, cựu nữ hoàng sắc đẹp gốc Venezuela công khai tố cáo ông là một người bắt nạt làm nhục người khác. Các cuộc tấn công của ông khiến nhiều nhà phê bình thắc mắc về tính khí của ông có phù hợp với Tòa Bạch Ốc hay không. Politico đưa tin cô Machado tham gia các chương trình truyền hình thực tế đặc sắc và chụp ảnh khỏa thân cho tạp chí Playboy Mexico. Nhưng các phương tiện truyền thông không tìm thấy bằng chứng cô đóng phim khiêu dâm.

Cô Machado, hiện là công dân Hoa Kỳ, đáp lại cuộc tấn công mới bằng một đăng tải trên Instagram, gọi các cáo buộc là những lời nói dối rẻ tiền từ một người có ý định phỉ báng cô. (Nguyên Trân)