21/08/2016 | 1

Cứu hỏa dập tắt được Blue Cut

Cứu hỏa dập tắt được Blue Cut

San Bernardino, California. (Reuters) – Các nhân viên cứu hỏa tại California đạt tiến bộ trong việc khống chế đám cháy rừng lớn ở quận San Bernardino vào ngày hôm qua, trong khi một đám cháy khác lại bùng lên gần lâu đài lịch sử Hearst Castle.

Theo Cal Fire, đám cháy Blue Cut tại Cajon Pass ở quận San Bernardino bùng lên từ Thứ Ba và cho tới ngày hôm qua đã thiêu rụi hơn 37,000 mẫu Anh, hay hơn 57 dặm vuông. Với 68% diện tích đám cháy đã được khống chế, Cal Fire cho biết lệnh di tản bắt buộc đối với Wrightwood được giảm xuống thành tình nguyện vào chiều qua. Không có trường hợp tử vong nào được báo cáo nhưng ít nhất 96 căn nhà bị thiêu hủy.

Hôm qua, Sở Cảnh Sát Quận San Bernardino thông báo thêm ba người bị bắt trong tuần này tại các khu vực di tản của đám cháy Blue Cut. Cảnh sát bắt ba người vào hôm Thứ Năm vì nghi ngờ họ tìm cách đánh cắp một chiếc xe tải kéo từ khu vực bị di tản. Theo thông cáo báo chí vào sáng hôm qua, với gần 35,000 căn nhà phải di tản vì hỏa hoạn, 70 cảnh sát được phân công tuần tra khu vực. (Nguyên Trân)