Đang tải...
06/03/2018 | 0

Cựu gián điệp Nga nhập viện cấp cứu do nhiễm chất độc ở Luân Đôn

Cựu gián điệp Nga nhập viện cấp cứu do nhiễm chất độc ở Luân Đôn

Ảnh: The Guardian

Wiltshire, Anh. (Reuters)- Cựu gián điệp Nga, Sergei Skripal ngã quị bất ngờ tại một công viên của nước Anh, được người đi đường trông thấy và đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Báo cáo ban đầu của cảnh sát xác nhận hai người gồm một người được nhận dạng là Sergei Skripal 66 tuổi, và một phụ nữ 33 tuổi – con gái của ông ta. Họ cùng bất tỉnh trên một băng ghế ở khu mua sắm của thành phố Salisbury miền nam nước Anh, vì nhiễm phải một loại độc tố. Bệnh tình của hai người rất nguy kịch và đang cần sự săn sóc đặc biệt.

Nhân chứng Jamie Paine cho biết đã gọi đường dây nóng của nước Anh, nói rằng ông Skripal cũng như người phụ nữ kia đều bị ói mửa và tê liệt nửa người.

Ông Skripal từng là nhân viên tình báo của quân đội Nga, bị chính quyền Nga kết tội phản quốc năm 2006, và đã được trao đổi tù nhân vào năm 2010 theo kiểu chiến tranh Lạnh tại phi trường Vienna.

Tối hôm qua, cảnh sát đã ra lệnh đóng cửa nhà hàng Zizzi ở Salisbury vì liên quan đến sự việc kể trên.

Bang giao giữa Anh và Nga trở nên căng thẳng, sau vụ cựu nhân viên tình báo Nga KGB, ông Alexander Litvinenko bị sát hại bằng chất phóng xạ polonium-210 tại Luân Đôn năm 2006. Cuộc điều tra của chính phủ Anh nói rằng vụ giết ông Alexander Litvinenko được sự chấp thuận của tổng thống Nga Putin. Điện Cẩm Linh phủ nhận sự cáo buộc có liên can đến vụ sát hại ông Alexander Litvinenko. (Song Châu)

Loading...