Đang tải...
09/09/2019 | 1

Cựu giám đốc Sở Tài Chính ở Sài Gòn bị truy nã vì bán đất công

Cựu giám đốc Sở Tài Chính ở Sài Gòn bị truy nã vì bán đất công

Ảnh: Vietnamfinance

Tin ngày 09/9/2019: Truyền thông nhà nước đưa tin bộ công an CSVN đã ra quyết định truy nã cựu giám đốc Sở tài chính ở Sài Gòn Đào Thị Hương Lan, vì có liên quan đến bán đất thuộc sở hữu nhà nước.

Báo Thanh Niên đưa tin bà Lan, người đứng đầu Sở tài chính 10 năm trước khi về hưu cuối năm 2015, đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú do bị khởi tố về tội danh “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí” quy định tại Điều 219 của Bộ luật hình sự.

Trong cùng vụ án đã khởi tố, công an đã bắt giam phó chủ tịch thành phố Nguyễn Thành Tài, Phó giám đốc Sở tài chính Trần Nam Trang, cựu Giám đốc Sở Văn hoá, thể thao và du lịch Nguyễn Thành Rumvà một số nhân vật khác. Những người này cùng bà Lan bị cáo buộc có hành vi vi phạm quy định về quản lý, hoán đổi tài sản công tại Trung tâm ca nhạc nhẹ với Công ty Diệp Bạch Dương, gây thất thoát và thiệt hại nghiêm trọng tài sản nhà nước.

Bà Lan cũng bị cho là liên quan đến việc bán rẻ khu đất vàng rộng 5.000 mét vuông cho Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”- người đã bị kết án chung thân và còn đang bị điều tra về nhiều sai phạm khác trong việc cấu kết với quan chức đứng đầu nhiều địa phương để mua rẻ bất động sản thuộc sở hữu nhà nước. Tuy nhiên, theo phía công an, sai phạm của bà Lan trong những vụ này chưa đến mức xử lý hình sự.

Ở Việt Nam, đất đai thuộc sở hữu “toàn dân”. Trong khi nhiều người dân bị nhà cầm quyền địa phương cướp đất rồi bồi thường với giá rẻ mạt, thì nhiều viên chức cấu kết với nhau để bán nhiều khu đất ở vị trí đẹp cho tư thương hoặc doanh nghiệp sân sau của chúng. Từ sở hữu “toàn dân” chỉ là trò mỵ dân. Thực chất nhóm cầm quyền chóp bu hưởng lợi tất cả.

Quốc Tuấn

Loading...