21/10/2016 | 0

Cựu giám đốc quảng cáo thể thao nhận tội hối lộ FIFA

Cựu giám đốc quảng cáo thể thao nhận tội hối lộ FIFA

Aaron Davidson (2nd R), former president of the Miami-based unit of Brazilian sports marketing conglomerate Traffic Group, departs the Brooklyn Federal Courthouse after entering a guilty plea in the Brooklyn Borough of New York, U.S.,October 20, 2016. REUTERS/Lucas Jackson

New York, New York. (Reuters) – Vào ngày 20/10, một cựu giám đốc tiếp thị thể thao nhận tội tham gia vào chương trình hối lộ viên chức hàng đầu của FIFA để đổi lấy quyền tiếp thị và truyền thông cho các giải đấu và trận đấu quốc tế.

Ông Davidson là cựu chủ tịch đơn vị tại Miami, của tập đoàn tiếp thị thể thao Traffic Group của Brazil. Ông nhận tội tại tòa án liên bang ở Brooklyn với các cáo buộc âm mưu gian lận và âm mưu gian lận chuyển tiền.

Phiên tòa kết án được sẽ diễn ra vào ngày 24/4/2017, khi ông Davidson có thể phải đối mặt với nhiều thập niên trong tù. Theo thỏa thuận nhận tội, ông đồng ý hoàn trả hơn nửa triệu Mỹ kim.

Ông Aaron Davidson bị bắt năm ngoái trong cuộc điều tra tham nhũng của Hoa Kỳ vào cơ quan quản trị túc cầu thế giới FIFA, sau khi các công tố viên cho biết các viên chức nhận hối lộ 150 triệu trong vòng 24 năm, để đổi lấy quyền tiếp thị hấp dẫn.

Ông Davidson bị bắt cùng với hơn một chục người khác trong một vụ án được truy tố tại Hoa Kỳ với lý do các khoản chi trả bất hợp pháp sử dụng ngân hàng Mỹ và những người liên quan tổ chức các cuộc họp mặt tại Hoa Kỳ. (Nguyên Trân)