16/04/2018 | 2

Cựu giám đốc FBI James Comey: ông Trump “không có phẩm chất đạo đức để làm tổng thống”

Cựu giám đốc FBI James Comey: ông Trump “không có phẩm chất đạo đức để làm tổng thống”

Washington DC. (Reuters) – Trong một cuộc phỏng vấn của ABC News vào hôm Chủ Nhật 15/04, cựu giám đốc FBI James Comey cho biết Tổng Thống Donald Trump là một lãnh đạo nguy hiểm, “không có phẩm chất đạo đức”, gây ra thiệt hại to lớn đối với các tiêu chuẩn về thể chế và văn hóa.

Bị Tổng Thống Donald Trump sa thải vào tháng 5 năm ngoái, ông Comey lo lắng rằng tổng thống có thể bị người Nga tống tiền, khi ông Trump đến thăm Moscow trong năm 2013, trả tiền để hai cô gái mại dâm Nga tiểu tiện vào người nhau.

Ông Comey bị sa thải khi cơ quan FBI mở cuộc điều tra về cáo buộc cho rằng có mối liên hệ giữa ban tranh cử của ông Trump với người Nga, và cáo buộc khác cho rằng người Nga can thiệp vào cuộc bầu cử để giúp ông Trump giành chiến thắng. Tuy nhiên trong hơn một năm qua, phía Nga liên tục bác bỏ cáo buộc trên, cũng như Tổng Thống Donald Trump luôn khẳng định không hề có sự thông đồng, cũng không có hoạt động sai trái.

Trong buổi phỏng vấn ông Comey của ABC News được phát sóng lúc 10 giờ đêm hôm qua 15/04, cựu giám đốc FBI nói rằng ông “không biết”, nhưng có thể phía Nga có đủ bằng chứng để ủng hộ cáo buộc về ông Trump và gái mại dâm Nga. Ông nói thêm khi tổng thống Trump trò chuyện với ông, tổng thống cho biết không hề ở qua đêm trong một khách sạn, và tuyên bố về gái mại dâm Nga là không đúng sự thật. (Mai Đức)