23/04/2015 | 0

Cựu giám đốc điều hành Hewlett-Packard tuyên bố ra tranh cử ngày 4 tháng 5

Cựu giám đốc điều hành Hewlett-Packard tuyên bố ra tranh cử ngày 4 tháng 5

Nashua, New Hampshire. (Reuters) – Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Tư rằng cựu Giám đốc Điều hành Hewlett-Packard Carly Fiorina sẽ tuyên bố ra tranh cử tổng thống vào ngày 4 tháng 5.

Cho tới nay, bà Fiorina là thành viên nữ đầu tiên và duy nhất của đảng Cộng Hòa, bắt đầu vận động chiến dịch nhằm tìm kiếm sự đề cử của đảng này. Tờ Wall Street Journal trích dẫn thông tin từ một người biết rõ kế hoạch của bà Fiorina, cho biết bà sẽ công bố việc ra tranh cử trên Internet, qua các trang mạng xã hội, và tổ chức một số buổi họp báo với các phương tiện truyền thông. Hiệnnay chỉ mới có 3 Thượng Nghị sĩ Cộng Hòa chính thức công bố ra tranh cử tổng thống, đó là ông Ted Cruz, ông Marco Rubio và ông Rand Paul.

Phát ngôn viên của bà Fiorina không xác nhận bài viết của Wall Street Journal nhưng cũng không phủ nhận thông tin trên. Trong thời gian qua, nhiều người nhìn thấy sự xuất hiện của bà Fiorina tại những tiểu bang được cho là bảo thủ quan trọng, nhằm giành được sự đề cử của đảng Cộng Hòa. Hôm thứ Tư, bà đến thăm thành phố Cedar Rapids của Iowa và nói chuyện trước nhiều người ủng hộ. Ngoài ra, bà cũng tổ chức buổi ký tên cuốn sách mới Rising To The Challenge, sẽ được phát hành ra thị trường ngày 5 tháng 5. Bà cũng tham gia buổi phỏng vấn trên đài phát thanh với Simon Conway, là người hướng dẫn chương trình tọa đàm bảo thủ ở Des Moines. (Mai Đức)