30/03/2015 | 0

Cựu Giám đốc Điều hành Hewlett-Packard tuyên bố có thể sẽ ra tranh cử tổng thống

Cựu Giám đốc Điều hành Hewlett-Packard tuyên bố có thể sẽ ra tranh cử tổng thống

Bedford, New Hampshire. (Reuters) – Cựu Giám đốc Điều hành Hewlett-Packard Carly Fiorina cho biết cơ hội bà sẽ ra tranh cử tổng thống 2016 là hơn 90%, và bà sẽ công bố kế hoạch tranh cử vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

Xuất hiện trong chương trình Fox News Sunday hôm Chủ Nhật, bà Fiorina cho biết hiện nay chưa thể công bố chính thức vì đang thành lập nhóm vận động, và đang làm việc với các nguồn tài trợ. Bà Fiorina là một trong những ứng cử viên tổng thống tiềm năng của đảng Cộng Hòa, trong đó gồm cựu Thống đốc tiểu bang Florida Jeb Bush, Thống đốc tiểu bang Wisconsin Scott Walker, Thượng Nghị sĩ tiểu bang Florida Marco Rubio, cựu Thống đốc tiểu bang Arkansas Mike Huckabee và Thống đốc tiểu bang New Jersey Chris Christie.

Vào đầu tháng này, Thượng Nghị sĩ tiểu bang Texas Ted Cruz trở thành nhân vật đầu tiên của cả hai đảng chính trị chính thức công bố tranh cử tổng thống năm 2016. Theo một nhật báo địa phương ở Florida, ông Rubio có thể công bố ý định ra tranh cử vào giữa tháng 4. Trong chương trình Face The Nation của đài CBS hôm Chủ Nhật, ông Huckabee cho biết vẫn chưa có một quyết định cuối cùng.

Về phần đảng Dân Chủ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton được cho là người có thể giành sự đề cử của đảng này, mặc dù bà chưa chính thức công bố kế hoạch. Đối thủ đáng gờm của bà là cựu Thống đốc tiểu bang Maryland Martin O’Malley, ông hy vọng sẽ đưa ra quyết định tranh cử tổng thống trong mùa xuân này. (Mai Đức)