23/11/2016 | 0

Cựu giám đốc cia sẵn sàng làm việc cho ông Trump

Cựu giám đốc cia sẵn sàng làm việc cho ông Trump

New York, New York. (CBS) – Reuters trích dẫn buổi phỏng vấn của tướng về hưu David Petraeus với đài phát thanh BBC, trong đó cựu giám đốc CIA nói nếu được giao công việc, ông sẵn sàng làm việc cho chính phủ tương lai của ông Trump.

Wall Street Journal số ra hôm nay cũng có bài viết nói về ông Petraeus – là người phải từ chức vào năm 2012 vì dính vào một vụ bê bối ngoại tình. Theo bài viết này, ông Petraeus đang được ông Trump xem xét đưa vào chức vụ bộ trưởng bộ quốc phòng. Khi được hỏi nếu có một đề nghị như vậy, ông có đồng ý không, và cựu giám đốc CIA trả lời rằng nếu tổng thống của ông đồng thời là tổng tư lệnh quân đội yêu cầu ông nhận nhiệm vụ, câu trả lời duy nhất của ông là đồng ý.

Cựu đại tướng Petraeus từng là chỉ huy giám sát lực lượng quốc tế ở cả Iraq lẫn Afghanistan. Sau đó ông được Tổng thống Obama bổ nhiệm làm giám đốc CIA. Khi được hỏi liệu ông Trump sẽ có tính khí ổn định hơn sau ngày nhậm chức không, cựu đại tướng trả lời cứ chờ xem. Ông cho biết trong quá khứ, ông chưa bao giờ tiếp xúc với thương gia tỷ phú, do đó không biết ông Trump sẽ điều hành đất nước như thế nào. Nhưng nhiều người tiếp xúc với ông Trump đều cho rằng ông rất dễ chịu, hiếu khách, duyên dáng và lôi cuốn.

Khi được hỏi liệu ông Trump có làm tốt nhiệm vụ tổng thống không, ông trả lời nếu ông Trump được người Mỹ ủng hộ, chắc chắn ông sẽ làm tốt. (Mai Đức)