21/03/2017 | 0

Cựu giám đốc CIA đề nghị tổng thống Donald Trump xin lỗi cựu tổng thống Barrack Obama

Cựu giám đốc CIA đề nghị tổng thống Donald Trump xin lỗi cựu tổng thống Barrack Obama

Washington DC. (Reuters) – Ông Leon Panetta là cựu giám đốc CIA, đồng thời là cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dưới thời cựu tổng thống Barrack Obama. Trong buổi phỏng vấn tại Trung tâm Chính sách Lưỡng đảng, gọi tắt là BPC, ông Panetta nói rằng tổng thống Donald Trump nên xin lỗi cựu tổng thống Barrack Obama vì cáo buộc ông Obama ra lệnh nghe lén ông Trump trong giai đoạn trước ngày bầu cử.

Ông Panetta đưa ra đề nghị trên sau khi giám đốc FBI James Comey ra điều trần và nói với ủy ban tình báo Hạ Viện rằng ông không có bằng chứng để ủng hộ cáo buộc của ông Trump. Ngày 4 tháng 3, ông Trump nhắn tin trên Twitter, nói rằng điện thoại ở tổng hành dinh ban tranh cử đặt tại Trump Tower ở Manhattan bị nghe lén.

Theo cựu giám đốc CIA Panetta, ông Trump nên chuyển sang các vấn đề khác đang gây tranh cãi ở Hoa Kỳ, ví dụ vấn đề về bảo hiểm sức khỏe hoặc vấn đề về di dân và người tị nạn. Ông khuyên ông Trump nên cho sự cáo buộc trên vào quá khứ. Trong buổi điều trần hôm qua, ông Comey cũng xác nhận rằng FBI đang điều tra xem liệu chính phủ Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử 2016 không, liệu ban tranh cử của ông Trump có mối liên quan tới Moscow không, và có phải ông Trump chiến thắng cuộc bầu cử là nhờ người Nga không.

Theo ông Panetta, việc người Nga bị cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử 2016 là vấn đề rất lớn, xứng đáng để xem xét. Người Mỹ cần phải biết chính xác ban tranh cử của ông Trump đã làm gì, và có sự thông đồng nào với người Nga không. (Mai Đức)