04/02/2018 | 0

Cựu giám đốc CIA Brennan tố cáo dân biểu Nunes ‘lạm dụng quyền lực’

Cựu giám đốc CIA Brennan tố cáo dân biểu Nunes ‘lạm dụng quyền lực’

Washington, D.C. (CBS)- Cựu Giám Đốc CIA John Brennan hôm Chủ Nhật 4 tháng 2 đả kích bản ghi nhớ của phe Cộng Hòa, được cho là nhằm tố cáo FBI và Bộ Tư Pháp lạm dụng quyền lực.

Xuất hiện trong chương trình “Meet the Press” của đài NBC, ông Brennan cáo buộc dân biểu Devin Nunes thuộc đảng Cộng Hòa từ California, chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện, là công bố thông tin một cách chọn lọc, để buộc tội các giới chức thi hành luật pháp thủ đắc không hợp lệ một trát tòa, nhằm theo dõi việc thông tin liên lạc của một cựu cố vấn ban tranh cử Trump.

Ông Brennan nói bản ghi nhớ cho thấy rõ tính đảng phái của ông Nunes. Cựu giám đốc CIA cũng cho rằng, Dân Biểu Nunes đã lạm dụng chức chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện của mình. Theo ông Brennan, FBI đã “rất thẳng thắn” trình bày những thông tin cần thiết trước tòa án để xin phép theo dõi ông Carter Page. Chương trình theo dõi được tòa chấp thuận hồi tháng 10 năm 2016, một tháng sau khi ông Page rời khỏi ban tranh cử Trump.

Theo nhật báo Washington Post, giới quan sát đang lo ngại rằng ông Trump có thể sử dụng bản ghi nhớ của phe Cộng Hòa để làm căn cứ cách chức Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Rod Rosenstein, người đang giám sát cuộc điều tra về những mối quan hệ của ông Trump với người Nga. (Huy Lam)