15/03/2020 | 0

Cựu giám đốc bất động sản Trung Cộng từng chỉ trích Chủ Tịch Tập về cách giải quyết coronavirus bị mất tích

Cựu giám đốc bất động sản Trung Cộng từng chỉ trích Chủ Tịch Tập về cách giải quyết coronavirus bị mất tích

Ảnh: Reuters

Một cựu giám đốc bất động sản có tiếng tăm của Trung Cộng, người đã gọi chủ tịch Tập Cận Bình là một tên hề trong một bài phát biểu của ông vào tháng trước về những nỗ lực của chính quyền để chống lại coronavirus hiện đang mất tích.

Ba người bạn cho biết ông Ren Zhiqiang, một đảng viên cộng sản và là cựu giám đốc hàng đầu của công ty phát triển bất động sản Huayuan, đã mất liên lạc kể từ ngày 12/03/2020.

Một bài đăng ông Ren chia sẻ với những người ông quen biết trong những tuần gần đây đã nhắm đến một bài phát biểu của chủ tịch Tập Cận Bình vào ngày 23/02/2020, mà báo chí nhà nước đưa tin đã được truyền hình trực tiếp tới 170,000 viên chức của đảng trên toàn quốc. Bản sao bài đăng của ông sau đó đã được những người khác đăng lên mạng.

Ông cho rằng bài phát biểu của chủ tịch Trung Cộng đã tiết lộ một cuộc khủng hoảng quản trị nội bộ đảng, và việc thiếu quyền tự do báo chí và tự do ngôn luận đã ngăn việc khắc phục sự bùng phát dịch coronavirus sớm hơn, làm tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Tin tức về vụ mất tích của ông Ren xuất hiện khi các truyền thông địa phương và người dùng trực tuyến thảo luận về dịch bệnh đã thắt chặt kiểm duyệt trong những tuần gần đây. Coronavirus, xuất hiện ở Trung Cộng vào cuối năm ngoái, đã lây nhiễm hơn 80,000 người ở nước này và giết chết 3,199 người. (BBT)