11/03/2016 | 0

Cựu đối thủ Ben Carson chính thức ủng hộ Donald Trump

Cựu đối thủ Ben Carson chính thức ủng hộ Donald Trump

Palm Beach, Florida. (Reuters) – Theo CNN, bác sĩ giải phẫu thần kinh nghỉ hưu Ben Carson chính thức ủng hộ ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump.

Tại buổi họp báo ở Mar-a-Lago Club ở Palm Beach, Florida, ông Carson đứng trên sân khấu ca ngợi ông trùm bất động sản, nói rằng nhà tỷ phú muốn tiếng nói của mọi người dân được lắng nghe. Theo ông Carson, ông Trump là một người thực sự khôn ngoan và quan tâm sâu sắc tới vận nước, tới cuộc sống người Mỹ nghèo khổ. Ông Carson phân tích rằng ông Trump là một người có hai khuôn mặt khác nhau, một khuôn mặt mọi người thường nhìn thấy trên sân khấu, và khuôn mặt kia ít người nhìn thấy, thường đăm chiêu khi kỹ lưỡng cân nhắc mọi điều.

Ông Carson là cựu ứng cử viên thứ nhì lên tiếng ủng hộ ông Trump. Người thứ nhất là Thống đốc New Jersey Chris Christie. Sự ủng hộ của ông Carson được thông báo trước ngày bầu cử sơ bộ quan trọng ở các tiểu bang Florida, Illinois, Missouri và Ohio, giúp nhà tỷ phú có thêm hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ thống nhất của đảng Cộng Hòa đang bị chia rẽ. Quyết định của ông Carson có thể khiến người ủng hộ ông kinh ngạc, nhưng ông Carson giải thích ông cầu nguyện rất nhiều trước khi đưa ra quyết định trên.

Hai đối thủ hòa giải nhau, giờ đây ông sẵn sàng ủng hộ ông Trump không phải vì bản thân ông trùm địa ốc, mà vì tương lai của nước Mỹ. (Mai Đức)