06/09/2019 | 1

Cựu đô đốc CSVN bị kỷ luật vì bán đất cho con gái Nguyễn Tấn Dũng

Cựu đô đốc CSVN bị kỷ luật vì bán đất cho con gái Nguyễn Tấn Dũng

Ảnh: nhà đầu tư

Tin từ Hà Nội, ngày 06/9/2019: Chiến dịch đấu đá, thanh trừng nội bộ cấp cao của CSVN tiếp diễn: thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định xoá tư cách nguyên tư lệnh Quân chủng Hải quân đối với đô đốc Nguyễn Văn Hiến, vì đã bán đất quốc phòng cho một công ty của cô Nguyễn Thanh Phượng, là con gái của cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Báo Nhà Đầu Tư đưa tin, năm 2015, khi đó còn là thứ trưởng quốc phòng và tư lệnh hải quân, ông Hiến đã ký công văn đề nghị thủ tướng Dũng cho phép quân chủng bán mảnh đất rộng 16.000 mét vuông tại quận 4, Sài Gòn cho công ty Riverside Park, một công ty con của công ty Bất động sản Bản Việt, nơi vợ chồng cô Phượng nắm giữ 84% cổ phần.

Trước đó, ông Hiến đã bán một lô đất rộng 11.975 mét vuông cũng thuộc đất quốc phòng ở quận 1 cho Bản Việt. Ngoài hai lô đất trên, ông Hiến còn bị cho là vi phạm quy định về quản lý, sử dụng đối với 8 khu đất khác thuộc sự quản lý của binh chủng hải quân, gây thiệt hại lớn về tiền và tài sản của nhà nước và quân đội.

Ông Hiến đã nghỉ hưu vào năm 2016, cũng là năm mà thủ tướng Dũng bị buộc rời khỏi chính trường trước khi bầu đại biểu quốc hội vào tháng 5 năm đó.

Không rõ ông Hiến có bị khởi tố về những sai phạm nói trên không. Việc khởi tố nếu có có thể dẫn tới khởi tố bà Phượng, và xa hơn là cựu thủ tướng Dũng, người dung dưỡng cho tham nhũng và hối lộ trong hơn 10 năm đứng đầu chính phủ. Nhiều người cho rằng ông Dũng là mục tiêu số 1 của chiến dịch đốt lò do tổng bí thư đảng kiêm chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khởi xướng.

Quốc Tuấn