08/04/2018 | 0

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal đã qua khỏi tình trạng nguy kịch

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal đã qua khỏi tình trạng nguy kịch

Ảnh: BBC

London, Anh Quốc. (Reuters) – Giám đốc bệnh viện Salisbury Foundation Trust- bà Christine Blanshard- cho biết cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal không còn trong tình trạng nguy kịch, và sức khoẻ của ông đang được hồi phục nhanh chóng.

Tuyên bố được đưa ra sau hơn một tháng ông được nhập viện vì bị đầu độc bằng chất độc thần kinh ở Salisbury.

Vào ngày 4 tháng 3, tất cả các tờ nhật báo ở Anh Quốc cũng như trên toàn thế giới đưa tin ông Skripal 66 tuổi, từng là đại tá trong cơ quan quân báo Nga, từng phản bội hàng chục đồng nghiệp Nga của ông để làm việc cho cơ quan tình báo Anh Quốc, được tìm thấy nằm bất tỉnh trên một băng ghế tại thành phố Salisbury cùng con gái ông là Yulia. Sau vài tuần với những báo cáo cho rằng tình trạng sức khỏe của ông không hề thay đổi, đột nhiên hôm qua bệnh viện tổ chức họp báo, xác nhận rằng ông Skripal đang hồi phục rất nhanh.

Chính phủ Anh cáo buộc Nga đứng sau vụ đầu độc này. Đây là lần đầu tiên chất độc thần kinh được sử dụng ở Châu Âu kể từ khi Đệ Nhị Thế Chiến kết thúc. Moscow phủ nhận mọi sự liên quan tới vụ đầu độc, cho rằng Anh Quốc đang tiến hành cuộc tấn công nhằm kích động chủ nghĩa chống Nga. (Song Châu)

Cùng chuyên mục