20/02/2016 | 0

Cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush vận động tranh cử cùng con trai

Cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush vận động tranh cử cùng con trai

Greenville, South Carolina. (Reuters) – Không đầy một ngày trước cuộc bầu cử sơ bộ ở South Carolina, ứng cử viên Cộng Hòa Jeb Bush đưa người mẹ nổi tiếng của ông tới tham gia vận động tranh cử ở Greenville.

Khi cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush 90 tuổi, chầm chậm bước lên sân khấu cùng cây gậy, bà được đón tiếp bằng tràng pháo tay dòn dã. Người phụ nữ nổi tiếng này được cả nước Mỹ quý mến, họ đặt cho bà cái tên bà chúa của một gia đình người Mỹ tuyệt vời. Ông Bush viện tới hình ảnh của người mẹ nổi tiếng, vì hiện nay đang mắc kẹt với đối thủ Marco Rubio trong cuộc đua giành hạng ba ở South Carolina. Ông sợ rằng bất cứ điều gì không may xảy ra ở South Carolina có thể dập tắt niềm hy vọng bước vào Tòa Bạch Ốc của gia đình Bush.

Kết quả thăm dò cho thấy ứng cử viên Donald Trump đang dẫn trước Thượng Nghị sĩ Ted Cruz, còn ông Bush và ông Rubio đang nỗ lực tấn công nhau để giành vị trí hạng ba. Trong bài phát biểu trước sự hiện diện của người mẹ nổi tiếng, ông Bush lần lượt chỉ trích các đối thủ, từ Donald Trump tới Marco Rubio và Ted Cruz. Không dừng lại ở đó, ông Bush tiếp tục tấn công cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders. Ông nói người Mỹ cần một lãnh đạo luôn giữ lòng tin, tập trung sửa chữa những sai lầm của chính phủ, có nhiều kinh nghiệm làm chính trị, và bản thân ông chính là người mà dân chúng Mỹ đang cần. (Mai Đức)