18/04/2018 | 0

Cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush qua đời ở tuổi 92

Cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush qua đời ở tuổi 92

Houston, Texas. (CBS)- Theo tuyên bố từ văn phòng của cố Tổng Thống George H.W. Bush, cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush- người mẹ dí dỏm của một triều đại chính trị từng đưa hai thành viên dòng họ Bush vào Tòa Bạch Ốc- đã qua đời hôm Thứ Ba 17/04, sau khi được đưa vào bệnh viện liên tục trong thời gian gần đây. Bà hưởng thọ 92 tuổi.

Trong một tuyên bố hôm Chủ Nhật, cựu đệ nhất phu nhân quyết định không tìm thêm chương trình điều trị y tế, thay vào đó bà muốn được chăm sóc thoải mái tại nhà.

Trong một tuyên bố gởi đi tối hôm qua, cựu Tổng Thống George W. Bush viết rằng trước sự mất mát này, ông và tất cả thành viên gia đình rất đau buồn, nhưng tâm hồn họ rất ổn định vì họ biết tâm hồn của bà Barbara Bush cũng vậy.

Bà là một đệ nhất phu nhân tuyệt vời, và là một phụ nữ đặc biệt, luôn gởi tình thương của bà tới hàng triệu người Mỹ. Cựu Tổng Thống George W. Bush còn ca ngợi bà là một người mẹ không những luôn giúp các con đứng vững trước mọi bất trắc, mà còn giúp các con luôn giữ nụ cười trên môi.

Tổng Trump gởi đi một tin nhắn trên Twitter, thông báo về sự ra đi của bà Barbara Bush, gọi bà là người luôn ủng hộ gia đình của người Mỹ.

Cựu Tổng Thống Bill Clinton và cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton cũng gởi lời chia buồn, gọi bà là một phụ nữ nổi bật.

Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan viết rằng bà Barbara Bush nắm giữ sự tôn kính trong trái tim của các thế hệ người Mỹ.

Cựu phó tổng thống Al Gore viết trên Twitter rằng bà là một trụ cột của sức mạnh. (Mai Đức)