Cựu dân biểu Harley Rouda chúc tết cộng đồng gốc Việt, tuyên bố tái tranh cử

Cựu dân biểu Harley Rouda chúc tết cộng đồng gốc Việt, tuyên bố tái tranh cử

Vào sáng Thứ Bảy (ngày  6/2), tại một buổi trả lời phỏng vấn với Kỹ Sư Tạ Trung trên đài truyền hình SET, ông Harley Rouda, cựu Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48, đã gởi lời chúc Tết Tân Sửu đến cộng đồng gốc Việt vùng Little Sài Gòn bằng Tiếng Việt “chúc mừng năm mới”. Nhân cơ hội này, ông cũng đã xác nhận sẽ tái tranh cử cho chức vụ dân biểu liên bang địa hạt 48 vào năm 2022.

Ông nhắc lại những điều đã làm được trong nhiệm kỳ 2 năm 2019-2020. Ông là một trong những thành viên quốc hội làm việc hiệu quả cao nhất, với ba dự luật được thông qua trong hai năm, bằng con số mà người tiền nhiệm của ông làm được trong 30 năm. Ông đặt quyền lợi của quốc gia, cử tri trên quyền lợi của đảng phái.

Ông đã phối hợp với các đồng viện Cộng Hòa ngăn chặn ảnh hưởng Trung Cộng đối với Hoa Kỳ và trên thế giới trong 2 năm qua. Ông Rouda bày tỏ niềm hãnh diện được đại diện cho cư dân gốc Việt thuộc Địa Hạt 48.

Trong khi còn đương nhiệm, tiếp xúc với cộng đồng gốc Việt là ưu tiên hàng đầu của văn phòng ông. Văn phòng có nhân viên nói Tiếng Việt để giúp đỡ các cư dân. Ông đã giới thiệu nghị quyết nêu tầm quan trọng của việc bào tồn di sản lịch sử văn hóa Việt. Ông bỏ phiếu ủng hộ dự luật chống trục xuất những người gốc Việt định cư tại Hoa Kỳ từ trước 1995. Ông hy vọng sẽ có dịp được phục vụ cử tri gốc Việt địa hạt 48 trở lại vào năm 2023.