09/09/2019 | 0

Cựu dân biểu Cộng Hòa Mark Sanford chính thức chiến dịch tranh cử tổng thống 2020

Cựu dân biểu Cộng Hòa Mark Sanford chính thức chiến dịch tranh cử tổng thống 2020

Ảnh: Reuters

Trong cuộc phỏng vấn với CBS News vào Chủ Nhật (ngày 8 tháng 9), Cựu Dân biểu Tiểu Bang North Carolina, ông Mark Sanford, cho biết ban đầu ông dự định sẽ thông báo về chiến dịch tranh cử tổng thống của mình trước một chiếc thuyền đánh cá ở Shem Creek, hoặc bên trong Fort Moultrie trên đảo Sullivan. Nhưng kế hoạch này đã không thể được thực hiện do cơn bão Dorian vừa qua.

Vào sáng Chủ Nhật, ông Sanford đã chính thức công bố chiến dịch tranh cử để tranh với Tổng Thống Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Hoa Kỳ trên chương trình “Fox News Sunday”, và cho biết ông sẽ có những cuộc vận động tại các tiểu bang bỏ phiếu sớm như new Hampshire và Iowa. Quyết định tranh cử của ông được đưa ra sau những cuộc trò chuyện cùng bạn bè “mới và cũ”. Trong đó, một cuộc trò chuyện có ảnh hưởng đặc biệt đối với ông là với một “thống đốc ẩn danh”, người đã nhắc nhở rằng Đảng Cộng hòa “đã đánh mất đường lối của họ.”

Trong một bản xem trước của bài diễn văn gốc của mình, ông Sanford cho biết một trong những điều mà ông sẽ nhắc đến trong chiến dịch này là các chuẩn mực và thể chế chính trị, một điều mà theo ông Đảng Cộng Hòa đã hoàn toàn từ bỏ. Theo đài CBS, một trong những mối quan tâm chính của ông Sanford là chi tiêu của quốc gia. Trong đó, ông chỉ trích yêu cầu của Tổng Thống Trump nhằm chuyển hàng tỷ mỹ kim tài trợ quân sự cho việc xây dựng bức tường dọc biên giới Hoa Kỳ-Mexico.

Trong những tháng trước khi đưa ra thông báo của mình, ông Sanford cho biết mục tiêu của ông trong cuộc tranh cử sẽ là thu hút sự chú ý của người dân Hoa Kỳ về các khoản nợ và thâm hụt của Hoa Kỳ. (Mộc Miên)