Cựu dân biểu Cao Quang Ánh tranh cử vào thượng viện Hoa Kỳ

Cựu dân biểu Cao Quang Ánh tranh cử vào thượng viện Hoa Kỳ

Ông Ánh thông báo tin trên sau khi ông hé lộ về kế hoạch này trong một bức thư chúc mừng kỳ nghỉ lễ gửi đến gia đình, bạn bè và những người ủng hộ hồi tháng 12. Trong email ông cho biết Thượng nghị sĩ David Vitter sẽ không tái tranh cử, vì thế, đây là cơ hội tốt để có một tiếng nói của người Mỹ gốc Á hoặc gốc Việt trong thượng viện Hoa Kỳ.

Vào tháng trước, khi tham gia cuộc vận động của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump tại Baton Rouge, thủ phủ tiểu bang Louisiana, ông Cao đã tiết lộ rằng ông đang tìm hiểu và có khả năng sẽ chạy đua vào thượng viện.

Thượng nghị sĩ Vitter sẽ nghỉ hưu khi kết thúc nhiệm kỳ này tại quốc hội. Để kế thừa chiếc ghế của ông Vitter, ông Cao phải vượt qua cuộc chiến cam go với các đối thủ là Thượng Nghị Sĩ Charles Boustany, Thượng Nghị Sĩ John Fleming, ông John Kennedy và đại tá không quân nghỉ hưu Rob Maness.

Ông Joseph Cao, tức Cao Quang Ánh, sinh ra tại Việt Nam, rời Sài Gòn năm lên 8 tuổi. Ông lấy bằng triết học ở đại học Fordham, sau đó chuyển đến Louisiana năm 1992. Ông tiếp tục lấy bằng luật sư tại đại học Loyola ở New Orleans.

Ông Cao là một luật sư và làm nên tiếng tăm khi đánh bại ứng viên quyền lực của đảng Dân chủ Bill Jefferson để trở thành dân biểu gốc Việt đầu tiên trong quốc hội Hoa Kỳ vào năm 2008.

Thanh Lan / SBTN