08/09/2016 | 0

Cựu đại biểu khai ‘chạy’ 1.5 triệu Mỹ kim để vào quốc hội CSVN

Cựu đại biểu khai ‘chạy’ 1.5 triệu Mỹ kim để vào quốc hội CSVN

Cựu đại biểu Châu Thị Thu Nga thừa nhận chạy tiền để vào quốc hội CSVN. (Ảnh: vietnamnet.vn)

Bà Thu Nga đã bị Quốc Hội biểu quyết bãi nhiệm và đang bị công an điều tra về cáo buộc lừa đảo liên quan đến một dự án nhà ở tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Thông tin này do quan chức Bộ Công An CSVN tiết lộ hôm Thứ Tư 7 tháng 9, trong khi Tổng thư ký Quốc Hội CSVN Nguyễn Hạnh Phúc nói ông chưa hay biết gì. Nói chuyện với báo chí hôm nay, ông nói: “Không tin có chuyện chạy tiền vào Quốc Hội, nhất là với khoản tiền lớn như thế.”

Báo mạng Zing dẫn lời ông Nguyễn Hạnh Phúc phân bua: “Nhiều người lầm tưởng rằng vào Quốc Hội thì có quyền quyết định thế nọ thế kia, nhưng thực tế không thể thay đổi hay tác động được gì cả…”.

Theo sự tiết lộ của công an, bà Thu Nga khai đã chi tiền cho một doanh nghiệp vàng bạc ở Hà Nội để lo thủ tục ứng cử vào Quốc Hội.

Bà Thu Nga đã bị khởi tố và bị bắt vào tháng 1 năm ngoái, với cáo buộc gian dối nhằm chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư. Tháng 6 năm ngoái, Quốc Hội Cộng Sản Việt Nam bỏ phiếu bãi nhiệm bà.

Quốc Hội khóa 13 cũng bãi nhiệm một đại biểu khác là doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến. Còn Quốc Hội khóa 14 vừa mới được bầu năm nay cũng đã bãi nhiệm hai đại biểu là ông Trịnh Xuân Thanh và bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Nội bộ đảng CSVN đang ở trong giai đoạn phân rã trầm trọng, cho nên những thông tin tố cáo lẫn nhau bị tiết lộ ngày càng nhiều trên các phương tiện truyền thông nhà nước.

Huy Lam / SBTN