14/10/2021 | 13

Cựu cộng sự của luật sư Rudy Giuliani sử dụng tiền của nga một cách bất hợp pháp để quyên góp cho các chính trị gia Hoa Kỳ

Cựu cộng sự của luật sư Rudy Giuliani sử dụng tiền của nga một cách bất hợp pháp để quyên góp cho các chính trị gia Hoa Kỳ

Tin từ New York – Ông Lev Parnas, cộng sự một thời của ông Rudy Giuliani, đã sử dụng 100,000 mỹ kim từ một thương gi Nga giàu có để quyên góp bất hợp pháp cho các chính trị gia Hoa Kỳ. Phụ tá Biện lý Hoa Kỳ Aline Flodr cho biết ông Parnas đã sử dụng số tiền này để giúp thương gia Andrey Muraviev có được giấy phép điều hành các công ty cần sa hợp pháp tại Hoa Kỳ. Phiên tòa này đã thu hút sự chú ý vì mối quan hệ của ông Parnas với Giuliani, một người ủng hộ mạnh mẽ những tuyên bố sai trái của ông Trump về gian lận cử tri xảy ra trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ông Parnas cho biết bản thân đã làm việc chặt chẽ với ông Giuliani để điều tra ông Hunter Biden, con trai của Tổng thống Biden, người đã từng thực hiện giao dịch kinh doanh tại Ukraine. Phiên tòa của ông Parnas có thể làm sáng tỏ cách hoạt động của bộ phận tài chính chiến dịch của ông Trump.

Bà Flodr cũng cho biết ông Parnas đã che giấu khoản quyên góp bất hợp pháp 325,000 mỹ kim cho cuộc chiến dịch tái tranh cử năm 2020 không thành công của ông Trump, một cáo buộc tách biệt với các cáo buộc liên quan đến việc kinh doanh cần sa. Một cộng sự khác của ông Giuliani, ông Igor Fruman, đã nhận tội lừa tiền từ một công dân ngoại quốc.