Cựu Công Chúa Mako của Nhật Bản đến New York cùng phu quân

Cựu Công Chúa Mako của Nhật Bản đến New York cùng phu quân

Tin từ TOKYO – Vào hôm Chủ nhật (14/11), cựu công chúa Nhật Bản Mako, cháu gái của hoàng đế Nhật, đã đến New York cùng phu quân để bắt đầu cuộc sống mới ở Hoa Kỳ. Được biết đến với cái tên mới là Mako Komuro sau khi từ bỏ tước vị hoàng gia để kết hôn với người yêu thời đại học Kei Komuro vào tháng trước, cựu công chúa và chồng cô, cả hai đều 30 tuổi, đi ngang qua các ký giả đang chờ đợi tại phi trường Quốc tế Haneda, Tokyo trước khi lên chuyến bay ANA đến New York.

Cặp vợ chồng 30 tuổi này lên một chuyến bay thương mại vào hôm Chủ nhật từ Tokyo đến New York, nơi anh Kei Komuro từng theo học luật tại đại học Fordham và hiện đang làm việc cho một công ty luật. Với sự bảo vệ nghiêm ngặt của cảnh sát và các viên chức phi trường, họ vượt qua khoảng 100 ký giả và người quay phim mà không trả lời bất kỳ câu hỏi nào.

Cô Mako, cháu gái của Thiên hoàng Naruhito, từ bỏ tước vị hoàng gia khi kết hôn với một thường dân theo luật kế vị thời hậu chiến. Luật này cũng chỉ cho phép các thành viên nam trong hoàng tộc lên ngôi. Sau khi tuyên bố đính hôn vào năm 2017, gia đình Komuro đã phải đối mặt với một loạt các bài báo cáo buộc rằng gia đình của anh Kei từng gặp khó khăn về tài chính.

Hoàng gia Nhật Bản cho biết cô Mako đã bị hội chứng căng thẳng hậu sang chấn phức tạp vì sự chú ý của giới truyền thông. Cuộc tranh cãi xoay quanh cặp vợ chồng này cùng việc họ dọn đến Mỹ đã dẫn đến sự so sánh không thể tránh khỏi với một cặp vợ chồng hoàng gia khác: Hoàng tử Harry và nữ công tước Meghan Markle của Anh Quốc.