30/10/2017 | 2

Cựu cố vấn Papadopoulos của tổng thống Trump nhận tội nói dối với FBI

Cựu cố vấn Papadopoulos của tổng thống Trump nhận tội nói dối với FBI

(Ảnh: NBC)

Washington DC. (Reuters) – George Papadopoulos, một cựu cố vấn về chính sách đối ngoại trong ban tranh cử của Tổng Thống Trump, nhận tội nói dối với FBI về mối liên lac với người Nga, trong đó có những người tuyên bố đang nắm giữ hàng ngàn email của bà Hillary Clinton.

Đây là người thứ ba trong ban tranh cử của ông Trump đối mặt với cáo buộc hình sự, trong cuộc điều tra của cố vấn đặc biệt Robert Mueller.

Theo một thỏa thuận mở niêm phong vào sáng nay, George Papadopoulos 30 tuổi, cư dân Chicago, đồng ý cộng tác với cuộc điều tra của ông Mueller. Hồ sơ tòa án cho thấy ông Papadopoulos nhận tội trong ngày 5 tháng 10, vì đưa ra tuyên bố sai sự thật, để che giấu những lần liên lạc với người Nga, được cho rằng đang nắm giữ thông tin bất lợi cho bà Clinton.

Ông Papadopoulos bị bắt trong tháng 7 khi ra khỏi phi cơ tại phi trường Quốc Tế Dulles.

Sau khi trở thành cố vấn trong ban tranh cử, ông Papadopoulos bắt liên lạc với một giáo sư người Nga, và trao đổi email với một nhân viên Bộ Ngoại Giao Nga. Nội dung các email là thảo luận về một chuyến thăm Moscow của ông Trump.

Vị giáo sư Nga cho biết ông đang giữ một số email về bà Clinton. Sau đó, ông Papadopoulos khoe với một số người trong ban tranh cử về điều trên, và nói rằng phía Moscow sẽ đưa ra những thông điệp thú vị về chuyến đi Nga của ông Trump.

Trước khi làm cố vấn chính sách đối ngoại cho ban tranh cử của ông Trump, ông Papadopoulos từng là cố vấn về kinh tế cho ứng cử viên Cộng Hòa Ben Carson, cho tới khi ứng cử viên này rút lui khỏi cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc. (Mai Đức)