Đang tải...
12/12/2018 | 0

Cựu Cố vấn Michael Flynn xin miễn án tù giam

Cựu Cố vấn Michael Flynn xin miễn án tù giam

Ảnh: CBS

Washington, DC – Theo tin từ đài CBS, hôm thứ Ba (11 tháng 12), luật sư của cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn đã nộp bản đề nghị lên tòa án, theo đó, ông Flynn xin được hưởng án treo và lao động công ích, đồng thời xin được miễn án tù giam, vì  ông Flynn từng phục vụ trong quân ngũ hàng chục năm, và sự thành tâm hối lỗi đối với những sai phạm khiến ông phải hầu tòa. Ngoài ra, luật sư của ông Flynn viết rằng, ông chưa từng trì hoãn hợp tác với Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller.

Theo bản đề nghị, ông Flynn đã gặp điều tra viên 19 lần, với tổng thời lượng 62 giờ 45 phút. Ngoài ra, luật sư của ông Flynn cũng chỉ ra rằng, thân chủ của ông đã giao nộp hàng ngàn trang tài liệu và các thiết bị điện tử, thay vì tìm cách chống đối các trát hầu tòa. Bên cạnh đó, sau khi ký thỏa thuận nhận tội, ông Flynn còn giao nộp 5 bản tài liệu khác cho công tố viên Muller.

Bản đề nghị cũng đính kèm 50 lá thư ủng hộ nhân cách của ông Flynn. Các luật sư cũng trình bày về sự đóng góp của ông Flynn trong quân ngũ suốt hơn 33 năm, và ông Flynn đã hoàn thành nhiệm vụ ở chiến trường Grenada, Haiti, Iraq và Afghanistan.

Vào tuần trước, bản ghi chú do ông Mueller gửi lên tòa án cũng đề nghị tòa miễn án tù về tội khai man cho ông Flynn, vì ông đã “hỗ trợ đáng kể” cho chính phủ. (Mộc Miên)

Loading...