23/06/2016 | 1

Cựu cố vấn an ninh quốc gia ủng hộ Hillary Clinton

Cựu cố vấn an ninh quốc gia ủng hộ Hillary Clinton

New York, New York. (CBS) – Thêm một thành viên Cộng Hòa gia nhập vào danh sách những người ủng hộ ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton.

Đó là Brent Scowcroft, cựu cố vấn an ninh quốc qua của Tổng thống Gerald Ford và Tổng thống George H.W. Bush. Hôm qua ông Scowcroft tuyên bố ủng hộ bà Clinton, tin rằng bà cựu ngoại ngưởng sẽ mang những kinh nghiệm và quan điểm độc đáo của bà vào Tòa Bạch Ốc. Ông nói bà Clinton là người hiểu rằng khả năng lãnh đạo phải vượt qua biên giới, để nước Mỹ và toàn thế giới được an toàn hơn và thịnh vượng hơn. Từng phục vụ trong không lực Hoa Kỳ cũng như từng được giao trọng trách phụ tá quân sự cho Tổng thống Richard Nixon, ông Scowcroft tin rằng bà Clinton có thể đưa ra những quyết định khó khăn dưới áp lực, ca ngợi bà từng giúp Israel và Hamas đạt được thỏa thuận ngừng bắn. Ông Scowcroft đưa ra tuyên bố ủng hộ bà Clinton chỉ vài giờ sau khi ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump tấn công bà cựu ngoại trưởng, cho rằng bà có những quyết định tồi tệ khi còn làm ngoại trưởng Hoa Kỳ.

Trong bài diễn văn hôm qua, ông Trump cho rằng bà Clinton không có khả năng làm lãnh đạo. Khi đối phó với các vấn đề ở Trung Đông, bà Clinton chạm tay tới đâu là gieo rắc cái chết, hủy diệt và chủ nghĩa khủng bố tới đó. (Mai Đức)