11/07/2018 | 1

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flyn tiếp tục hợp tác với công tố viên đặc biệt Robert Mueller

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flyn tiếp tục hợp tác với công tố viên đặc biệt Robert Mueller

Washington DC. (Reuters) — Theo tin Reuters, Michael Flynn là cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tổng Thống Donald Trump, đã nhận tội trong một vụ kiện có liên quan đến cuộc điều tra về sự can thiệp của người Nga, đang háo hức trước giai đoạn kết án để chấm dứt mọi thử thách pháp lý kéo dài hơn một năm qua. 

Luật sư Robert Kelner xác nhận tại buổi điều trần rằng thân chủ của ông tiếp tục hợp tác với công tố viên đặc biệt Robert Mueller, trong cuộc điều tra về mọi sự thông đồng giữa ban tranh cử của ông Trump với người Nga. Ông Kelner đồng ý với đề nghị của thẩm phán liên bang Emmet Sullivan rằng một phiên xử kết án có thể được tổ chức trong vòng 60 ngày sau khi sự hợp tác của ông Mueller chấm dứt, thay vì 90 ngày theo như thông thường, kể kết thúc vụ kiện đối với ông Flynn.

Sự xuất hiện của ông Flynn tại tòa án trong ngày thứ Hai, là lần đầu tiên kể từ khi ông nhận tội nói dối với FBI vào tháng 12 năm ngoái. Ông bị kết tội vì nói dối về cuộc thảo luận với đại sứ Nga tại Hoa Kỳ về các biện pháp trừng phạt đối với Nga, và về Nghị Quyết của Liên Hiệp Quốc liên quan đến Israel. Là một cựu trung tướng của quân đội Hoa Kỳ, ông bị buộc rời khỏi chức vụ cố vấn an ninh quốc gia chỉ sau 24 ngày làm việc.

Theo luật sư Kelner, thẩm phán Sullivan ra lệnh tất cả các bằng chứng (bao gồm bằng chứng về trước lời kêu gọi của ông Flynn và bất cứ điều gì có khả năng thuận lợi cho Flynn) phải được cung cấp cho quốc phòng. (Mai Đức)