Cựu chủ tiệm nail gốc Việt bị tù vì tội tấn công, cưỡng bức lao động

Cựu chủ tiệm nail gốc Việt bị tù vì tội tấn công, cưỡng bức lao động

Theo đài truyền hình địa phương WBTV và WSOC, cựu chủ tiệm nail gốc Việt ở North Carolina bị kết án 15 năm tù hôm Thứ Tư (15 Tháng Sáu) vì tội tấn công và cưỡng bức lao động một cô thợ nail.

Bà Thủy Tiên Lương, 38 tuổi, cư dân Charlotte, từng làm chủ tiệm Luxury Nail Salon ở Davidson, bị xác định phạm những tội này sau phiên tòa năm ngày hồi Tháng Giêng, 2021. Hôm Thứ Tư, chánh án liên bang tuyên án bà Thủy Tiên 180 tháng tù, cộng với hai năm quản chế sau khi ra tù, và ra lệnh bà bồi thường gần 75,000 mỹ kim cho nạn nhân, cũng là bạn lâu năm của bà.

Theo bằng chứng nêu ra tại phiên tòa, bà Thủy Tiên ép cô thợ nail nêu trên làm việc từ Tháng Mười, 2016, đến Tháng Sáu, 2018, bằng nhiều cách. Bà vừa đánh vừa chửi cô thợ nail mỗi khi nạn nhân không vâng lời hoặc không làm đúng.

Các viên chức cho hay bà Thủy Tiên đánh cô thợ nail bằng dụng cụ như kềm cắt da, dũa móng và chổi, giật tóc, bẻ tay, đá vô bộ phận sinh dục, và đổ acetone lên đầu nạn nhân, khiến nạn nhân bị nhiều vết sẹo và vết bầm.

Bà Thủy Tiên bịa ra rằng cô thợ nail nợ bà ta 180,000 mỹ kim, ép nạn nhân ký giấy nợ và dọa báo cảnh sát nếu cô không tiếp tục làm việc để trả nợ. Nạn nhân còn tố cáo bà Thủy Tiên đe dọa phá gia đình cô bằng cách kể cho họ nghe những chuyện có thể gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa cô với gia đình.