21/07/2016 | 0

Cựu chủ tịch Hạ Viện Newt Gingrich đứng chung với Donald Trump & Mike Pence

Cựu chủ tịch Hạ Viện Newt Gingrich đứng chung với Donald Trump & Mike Pence

Cleveland, Ohio. (Reuters) – Khi được mời lên phát biểu tại hội nghị Cộng Hòa toàn quốc vào hôm qua, cựu Chủ tịch Hạ Viện Newt Gingrich cho biết ông cảm thấy tự hào khi có mặt tại hội nghị, nhìn thấy ứng cử viên Donald Trump nỗ lực mang thành viên Cộng Hòa lại với nhau.

Ông Gingrich kêu gọi khán giả ủng hộ và đoàn kết với Donald Trump và Mike Pence. Ông nói cử tri có thể tự hào khi bỏ phiếu cho liên danh Trump và Pence. Theo cựu Chủ tịch Hạ Viện, thách thức hiện nay của người Mỹ là phải vượt lên trên chủ nghĩa đảng phái, vượt qua mọi lợi ích chính trị, đừng nghe lời dối trá của giới truyền thông, đừng đi theo lối mòn của một trật tự cũ, bác bỏ những ngụy biện dối trá của Hillary Clinton và đảng Dân Chủ của bà. Ông kêu gọi cử tri kề vai sát cánh cùng liên danh Trump và Pence, vì họ mới là người mang lại sự thật.

Sau nhiều lần gặp gỡ trong ngượng ngùng, giờ đây nhà tỷ phú Trump và Thống đốc Indiana Pence có phần trình diễn trôi chảy hơn, cho thấy một sự đoàn kết và gắn bó, bất chấp giữa 2 người vẫn còn nhiều khác biệt về chính sách. Nhiều đại biểu ca ngợi sự lựa chọn của ông Trump, gọi đây là một quyết định đúng đắn nhằm thống nhất đảng Cộng Hòa đang bị chia rẽ, đồng thời bắc chiếc cầu nối giữa những thành viên của đảng.

Hôm qua là ngày thứ 3 của hội nghị, với hàng chục diễn giả nối đuôi nhau lên sân khấu đọc diễn văn, bày tỏ quan điểm phải đoàn kết để giành chiến thắng. (Mai Đức)