01/06/2018 | 0

Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Cộng Hòa John Boehner: “Không có Đảng Cộng Hòa, mà chỉ có Đảng Trump”

Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Cộng Hòa John Boehner:  “Không có Đảng Cộng Hòa, mà chỉ có Đảng Trump”

Ảnh: NBC

Washington DC – Theo CBS News,  quan điểm của cựu Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner, đảng Cộng Hòa không giống như trước nữa.

Tại một cuộc hội nghị được tổ chức vào hôm qua 31/05, khi được hỏi chuyện gì đang xảy ra với đảng Cộng Hòa, ông Boehner cắt ngang câu hỏi bằng câu trả lời rằng không có đảng Cộng Hòa nào cả. Chỉ có đảng Trump. Dường như đảng Cộng Hòa còn đang ngủ trưa ở đâu đó.

Ông Boehner đưa ra nhận xét trên tại buổi phỏng vấn trực tiếp ở Hội Nghị Chính Sách Mackinac Michigan. Ông kể chuyện khi ông còn làm Chủ Tịch Hạ Viện, và mỗi khi ông trải qua một tuần làm việc khó khăn, ông Trump thường gọi điện thoại cho ông khích lệ, hoặc là họ gặp nhau và ông Trump vỗ vai ông, làm cho ông vui vẻ hơn. Họ cũng thường chơi golf mỗi khi ông muốn thư giãn đầu óc.

Nhưng ông Boehner thú nhận rằng ông rất kinh ngạc khi ông Trump đắc cử, bởi vì ông chưa bao giờ chứng kiến cảnh này trong cuộc đời làm chính trị. Ông Boehner châm biếm rằng trong đêm bầu cử 8 tháng 11 năm đó, có hai người đáng ngạc nhiên nhất trên toàn thế giới, là Hillary Clinton và Donald Trump.

Từng là một chính khách luôn lên tiếng chỉ trích việc hợp pháp hóa cần sa, nhưng hiện giờ ông Boehner lại nằm trong ban quản trị của một công ty chuyên sản xuất cần sa giải trí. Sau khi rời khỏi chức vụ, ông Boehner sử dụng một cách nói thẳng thừng khi nhắc tới các đồng nghiệp cũ trong đảng Cộng Hòa. Ông nhận xét những gì tổng thống Trump đang làm hoàn toàn là một thảm họa, ngoại trừ một số chính sách đối ngoại. (Mai Đức)