19/03/2021 | 1

Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị khởi tố thêm tội danh

Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị khởi tố thêm tội danh

Cựu chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung (Sức khoẻ & Đời sống)

Tin từ Hà Nội: Cựu chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị khởi tố thêm tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 của Bộ Luật Hình sự sau khi đã bị kết án 5 năm tù về tội danh “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước.”

Dẫn nguồn từ cơ quan cảnh sát điều tra của bộ công an cộng sản Việt Nam, truyền thông nhà nước đưa tin ông Chung bị điều tra trong vụ án “Vi phạm qui định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gấy thất thoát, lãng phí’ xảy ra tại Uỷ ban thành phố Hà Nội và một số đơn vị liên quan.

Phía công an cho rằng cựu thiếu tướng giám đốc sở công an cộng sản thành phố Hà Nội và ông Nguyễn Trường Giang, giám đốc công ty Thương mại- Dịch vụ Arktic đã có hành vi lợi dụng chức vụ và quyền hạn được giao để chỉ đạo Công ty Thoát nước Hà Nội mua chế phẩm Redoxy 3C của công ty Đức Watch Water qua Công ty TNHH Thương mại-Dịch vụ Arktic. Chế phẩm này được sử dụng trong công việc tẩy rửa nước trong nhiều hồ trên địa bàn Hà Nội. Nhà chức trách cho rằng hành vi của hai ông Chung và Giang như vừa nêu là trái qui đinh, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước số tiền 41 tỷ đồng.

Ông Chung bị bắt tạm giam ngày 28/8 năm ngoái vì đánh cắp tài liệu mật có một số liên quan đến Công ty Nhật Cường từ văn phòng bộ công an. Ông có thể còn bị khởi tố vì liên quan đến Nhật Cường. 28 người có liên quan đến Nhật Cường bị khởi tố về bốn tội danh: buôn lậu, vi phạm các qui định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, rửa tiền, và vi phạm qui định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Quốc Tuấn