04/09/2019 | 0

Cựu chủ tịch Đà Nẵng tàng trữ 5 khẩu súng, 18 viên đạn trong nhà

Cựu chủ tịch Đà Nẵng tàng trữ 5 khẩu súng, 18 viên đạn trong nhà

Ông Trần Văn Minh. Ảnh: Tuổi Trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi Trẻ ngày 4 tháng 9 năm 2019 loan tin, trong quá trình điều tra vụ án chủ tịch Đà Nẵng bán đất công cho Vũ Nhôm, cơ quan công an đã phát hiện, thu giữ trong nhà ông Trần Văn Minh, cựu Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố 5 khẩu súng và 18 viên đạn.

Vào ngày 18 tháng 4 năm 2018, trong lúc khám nhà ông Minh, số vũ khí trên đã được thu giữ cùng với 3 giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ. Thế nhưng, phía công an giải thích lập lờ, khó hiểu: có 3 khẩu súng và 18 viên đạn chỉ là “công cụ hỗ trợ”. Đối với 2 khẩu súng còn lại, công an giải thích rằng chúng chỉ là “đồ chơi”, nhưng mà nguy hiểm nên bị cấm (!?)

Đây là những nhóm từ được xem là khái niệm mới do CSVN đưa ra, tương tự như gọi  tàu Trung Cộng là “tàu lạ”, hay trạm “thu giá”. Và mặc dù chỉ là “đồ chơi”, và “công cụ hỗ trợ”, nhưng tất cả các vũ khí trên đều bị công an thu giữ, giải quyết theo luật pháp.

Trong vụ án Vũ nhôm, ông Minh được xác định là người chủ mưu, chỉ huy. Ngoài ông Minh thì còn có ông Văn Hữu Chiến, cựu Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng là hai người tạo điều kiện cho Vũ Nhôm mua đất, gây thất thoát gần 20,000 tỷ đồng của nhà nước.

An Nhiên