24/12/2015 | 0

Cựu chiến binh Việt Nam vẫn còn làm việc ở tuổi 75

Cựu chiến binh Việt Nam vẫn còn làm việc ở tuổi 75

Tin Houston, Georgia.- Cựu chiến binh Việt Nam, ông Walter Riddle bước sang tuổi 75 vào đêm trước Giáng Sinh, nhưng vẫn còn làm việc để góp phần bảo vệ nước Mỹ.

Ông là kỹ sư sửa chữa chiến đấu cơ F. 15 tại Căn cứ Không quân Robins, toạ lạc tại thành phố Houston, Georgia. Ông trèo lên trèo xuống các chiến đấu cơ cùng với những người cộng sự trẻ bằng tuổi cháu của mình. Walter Riddle đã nghỉ hưu một lần suốt 3 tháng trước khi quyết định không cần phải làm việc nữa. Ông nghĩ rằng với độ tuổi của mình, cuộc đời đối với ông chỉ quanh quẩn trong việc làm vườn, thế nhưng ông đột ngột thay đổi suy nghĩ.

Ông từng phục vụ Không lực Hoa Kỳ, trong bộ phận bảo dưỡng bom nguyên tử. Trong chiến tranh Việt Nam, ông gia nhập quân đội và trở thành phi công lái phi cơ trực thăng. Ông từng lái chiếc UH-1 Huey tại chiến trường Việt Nam trước khi giải ngũ với cấp bậc đại uý. Sau cuộc chiến, ông làm việc tại một nhà máy ở Middle Georgia và được giao phận sự lái phi cơ trực thăng để thu hoạch mùa màng. Ông là người đầu tiên trong vùng làm công việc này.

Năm năm trước, ông làm việc tại Viện Bảo tàng lịch sử Andersonville và giúp phục hồi một khẩu đại bác cũ. Sau khi công việc hoàn thành, người đồng nghiệp bảo ông xin vào làm việc tại căn cứ Không quân Robins. Ông được nhận vào làm việc ở đấy khi tuổi đã 70 và được mọi người khen ngợi là làm việc tốt hơn cả các đồng nghiệp trẻ tuổi.

Song Châu / SBTN