01/03/2016 | 0

Cựu chiến binh Việt Nam tại Ohio được đón tiếp như một anh hùng sau chuyến đi Việt Nam

Cựu chiến binh Việt Nam tại Ohio được đón tiếp như một anh hùng sau chuyến đi Việt Nam

Tin Cleveland, Ohio.- Tại phi trường Cleveland Hopkins sáng hôm qua 29/02, người ta trông thấy một hành khách mệt mỏi, bơ phờ sau chuyến bay dài từ Việt Nam đến khu vực tiếp nhận hành lý. Và rồi ông nhìn thấy 3 cô bé cầm bích chương ghi hàng chữ, “Đón mừng người lính trở về,” “Cám ơn ông đã phục vụ trong quân đội” và “Mừng ông trở về nhà,” đang chờ gặp lại ông. Nhiều hành khách trông thấy, mỉm cười.

Đây là lần thứ hai, ông Dale Canter, nay 69 tuổi, cựu chiến binh Hoa Kỳ trở về quê nhà từ Việt Nam, kể từ năm 1967. Ông gia nhập quân đội, sang Việt Nam chiến đấu để ngăn chặn làn sóng đỏ và bị thương. Khi mãn hạn phục vụ tại Việt Nam trở về nước, ông Canter, lúc đó đã đón nhận thái độ thờ ơ của cư dân Broadview Heights. Lần này, ông đi thăm Việt Nam cùng với con gái, Kim Canter, khi về Ohio đã được đón tiếp trong không khí hoàn toàn khác hẳn, mà trước đó ông không hề có.

Jeff Canter, 41 tuổi, cư dân North Royalton nói rằng, cha của ông giữ một vị trí quan trọng trong lực lượng cựu chiến binh Việt Nam. Ông xứng đáng được mọi người tỏ lòng biết ơn sự phục vụ của ông trong cuộc chiến đấu bảo vệ nền dân chủ của Việt Nam trước đây.

Song Châu / SBTN