10/03/2016 | 0

Cựu chiến binh Việt Nam không nhà tại Virginia được cấp nhà ở

Cựu chiến binh Việt Nam không nhà tại Virginia được cấp nhà ở

Tin Virginia, Hoa Kỳ.- Ông Benjamin Sharpe, cựu chiến binh Việt Nam xuất thân từ Suffolk, một quận nhỏ bé của tiểu bang Virginia, sẽ không còn phải sống lang thang như suốt 6 năm qua. Hoàn cảnh sống của ông hầu như thay đổi hoàn toàn. Những ai quan tâm đến ông có thể nhìn thấy được.

Một khu nhà chung cư mang tên Crescent Square trị giá 12 triệu Mỹ Kim được xây dựng tại Virginia Beach làm nơi trú ngụ của người vô gia cư. Bài phát biểu ngắn của Sharpe tại buổi khánh thành khu nhà vào ngày hôm kia, ông cho biết Công ty Yểm trợ Nhà Virginia cung cấp một căn phòng đã “cứu lấy cuộc đời của ông”. Ông Sharpe, 65 tuổi, nói rằng ông đã phải ra sống ở lề đường để sinh tồn, và nay mới lấy lại tinh thần của một con người.

Tin của The Virginian Pilot cho biết, khoảng 200 người đã tham dự ngày khai trương khu nhà Crescent Square diễn ra sáng hôm kia. Khu chung cư cao 4 tầng có tổng diện tích 55,000 mét vuông toạ lạc tại đại lộ Northampton Boulevard và đường Diamond Springs sẽ tiếp nhận tổng cộng 42 người lang thang vào sinh sống. Đây cũng là nơi trú ngụ của 38 người có lợi tức chỉ bằng một nửa lợi tức trung bình, tức là 25 ngàn Mỹ Kim một năm. Người vô gia cư được các viên chức tại Norfolk và Virginia Beach xác nhận. Các thành phố sẽ giúp trả chi phí cho khu chung cư.

Sharpe tâm sự rằng, ông bắt đầu nghĩ đến việc lập gia đình, tìm kiếm người thân và việc làm.

Song Châu / SBTN