12/11/2015 | 0

Cựu chiến binh Việt Nam đứng đầu dự án xây dựng nghĩa trang quân đội tại Irvine

Cựu chiến binh Việt Nam đứng đầu dự án xây dựng nghĩa trang quân đội tại Irvine

Một phần khu đất này là căn cứ Hải quân El Toro trước đây, và ông Cook cho đó là một di sản quân sự quan trọng. Cook là chủ tịch Hội đồng quản trị của tổ chức vô vị lợi, Quỹ Đài Tưởng Niệm Cựu chiến binh của Orange County. Theo kế hoạch này, Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ sẽ xem xét đơn xin tài trợ của Bộ Cựu chiến binh California, được gọi là CalVet, trong vòng chưa tới một năm để xây dựng nghĩa trang.

Theo The Orange County Register, việc xây dựng nghĩa trang được chia thành 10 giai đoạn trong vòng 100 năm với 200,000 phần mộ. Giai đoạn đầu tiên được tiến hành trên phần đất rộng 17 mẩu tây, sẽ là nơi an nghỉ của 5,000 người.

Theo ông Cook, nghĩa trang được thiết kế theo khuôn mẫu của cựu chiến binh, như Nghĩa trang Quốc gia Miramar của cựu chiến binh liên bang tại San Diego. Cũng có cổng vào, sân cỏ rộng, mở cửa từ lúc bình minh và đóng cửa lúc trời chạng vạng tối. Ông Cook cũng cho biết, nghĩa trang không được dùng để cắm trại, chạy bộ hoặc đi xe đạp để giữ sự yên lành và tỏ thái độ kính trọng người quá cố.

Song Châu / SBTN