Cựu chiến binh Mỹ-Việt cùng tưởng niệm ngày chiến sĩ trận vong tại St. Cloud

Cựu chiến binh Mỹ-Việt cùng tưởng niệm ngày chiến sĩ trận vong tại St. Cloud

Tưởng niệm Lễ Chiến Sĩ Trận Vong tại St. Cloud

Đài Tưởng Niệm Việt Nam tại St. Cloud khánh thành từ gần một thập niên. Nghi lễ hôm Thứ Bảy 28/05 được tổ chức bởi các thành viên của cộng đồng người Việt tại địa phương và chi nhánh miền Trung Minnesota của tổ chức Vietnam Veterans of America.

Chủ tịch chi nhánh 290, ông Bob Behrens nói rằng điều quan trọng không chỉ là đến đây để hỗ trợ các cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam, mà còn là để hỗ trợ cộng đồng người Việt. Ông nói rằng các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã chiến đấu bên cạnh các chiến sĩ Hoa Kỳ trong suốt cuộc chiến, họ đã rời khỏi nước trong những tình huống tồi tệ để đến đây với bàn tay trắng, và họ đã tạo ra một tác động to lớn.

Chương trình nghi lễ được cử hành bằng cả hai ngôn ngữ Việt và Anh, bao gồm việc đặt vòng hoa và dâng hương.

Thị Trưởng St. Cloud là ông Dave Kleis cho biết, khi đài tưởng niệm được khánh thành, ông rất hãnh diện đại diện cho một thành phố có sự hợp tác trong tinh thần thân hữu như thế này.

Tướng hồi hưu Gerald Lang nói về những bài học từ cuộc chiến tranh Việt Nam, bao gồm việc đối xử đúng đắn với các binh sĩ trở về quê nhà. Ông nói rằng các binh sĩ ngày hôm nay sẽ không bao giờ phải xin lỗi vì mình là người Mỹ.

HUy Lam / SBTN