Cựu chiến binh Hoa Kỳ gặp lại gia đình tị nạn Việt Nam do ông bảo trợ sau 40 năm

Cựu chiến binh Hoa Kỳ gặp lại gia đình tị nạn Việt Nam do ông bảo trợ sau 40 năm

Ảnh: FOx News 13

RIVERTON, Utah – Lần đầu tiên kể từ năm 1980, người cựu chiến binh chính tranh Việt Nam sống ở Utah đã được gặp lại gia đình tị nạn Việt Nam mà ông bảo trợ, sau khi cộng sản cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam.  

Mọi chuyện bắt đầu ở Salt Lake City vào năm 1979, người cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam ở Utah bảo trợ cho một gia đình tị nạn Việt Nam, tám năm sau khi ông Dave Hansen trở về từ Việt Nam. Ông và vợ Carol cùg hai đứa con nhỏ sống trong một ngôi nhà nhỏ ở Salt Lake, khi một người phụ nữ trong nhóm nhà thờ của họ hỏi họ có muốn bảo trợ cho một gia đình tỵ nạn từ Việt Nam không.

Gặp khó khăn với cuộc sống ở Việt Nam, ông Châu Phụng cùng gia đình vượt biển để tỵ nạn cộng sản. Hansen nhớ lại những tháng ngày mà gia đình Phụng ngủ trên sàn nhà trước bếp lò của họ. Hai gia đình sống với nhau hàng tháng trời cho đến khi gia đình Việt tìm được việc làm và có một ngôi nhà của riêng mình.

Hai gia đình mất liên lạc vào năm 1980.  Đến năm 2019, khi đó, Amy Tieu đã lên mạng để thử và tìm những người bảo trợ cho mẹ và cha cô. Amy cho biết mẹ cô chỉ có thể cung cấp cho cô thông tin tối thiểu về họ, cô biết tên họ là ‘Hansen”,  có một cậu con trai tên Luke và một cô con gái tên Rose. Cô cũng biết ông tốt nghiệp Đại học Utah về kỹ thuật vào năm 1978 hoặc 1977.

Amy tình cờ gặp một người tên ‘Dave Hansen, trong khi tìm kiếm các trang online. Cô cho biết điều này thật kỳ diệu và gia đình cô sẽ không bao giờ quên ơn những người đã cưu mang họ. Gia đình Hansen hiện đang sinh sống tại tiểu bang California. (BBT)