20/05/2014 | 0

Cựu chiến binh đệ nhị thế chiến 90 tuổi nhận bằng tốt nghiệp đại học

Cựu chiến binh đệ nhị thế chiến 90 tuổi nhận bằng tốt nghiệp đại học

Cincinnati, Ohio. (CBS) – Một cựu chiến binh Đệ nhị Thế chiến 90 tuổi tốt nghiệp đại học Xavier với tấm bằng danh dự, sau khi trở thành sinh viên part-time nhà trường trong suốt 68 năm.
Walter Bunker bước lên sân khấu cùng cựu chiến binh Ryan Huffer trong cuộc chiến Iraq, ông đứng bắt chéo tay trước ngực trong tràng pháo tay nổ vang như sấm từ phía khán giả. Ông Bunker bắt đầu theo học tại trường từ năm 1946, sau đó ông rút tên vì lý do sức khỏe. Năm 1947, ông kết hôn vợ ông là Martha Heekin.
Họ có 10 người con và tất cả đều tốt nghiệp đại học. Điều này thúc đẩy ông trở lại giảng đường và kết thúc việc học. Trước buổi lễ tốt nghiệp, ông Bunker phải tập bước đi lên xuống cầu thang vì ông không muốn xuất hiện trên chiếc xe lăn thường ngày.
Ông mỉm cười sung sướng vì đây cũng là bằng chứng cho thấy nỗ lực của ông thành công. Trong lúc dìu ông Bunker lên xuống cầu thang, ông Huffer nói ông rất vinh dự cùng làm điều này với ông.
Vì lý do sức khỏe, thoạt đầu ông Huffer không muốn tham dự buổi lễ tốt nghiệp, nhưng khi nhà trường gọi điện thoại, hỏi ông có muốn giúp đỡ một cựu chiến binh Đệ nhị Thế chiến cũng có mặt tham dự buổi lễ tốt nghiệp không, ông vui vẻ nhận lời tham dự ngay. (B. Nga)