Đang tải...
30/07/2017 | 1

Cựu chiến binh chuyển giới tức giận vì tổng thống Trump cấm người chuyển giới phục vụ quân đội

Cựu chiến binh chuyển giới tức giận vì tổng thống Trump cấm người chuyển giới phục vụ quân đội

New York, New York. (Reuters) – Một cựu chiến binh Mỹ cho biết bà tức giận sau khi đọc tin nhắn trên Twitter, tổng thống Trump ra lệnh cấm người chuyển giới hoạt động trong quân đội.

Jennifer Long là một phụ nữ chuyển giới, nhập ngũ từ cách đây gần 3 thập niên và phục vụ trong quân đội suốt 29 năm. Bà nói nhân tài nằm trong số những người chuyển giới. Cấm người chuyển giới nhập ngũ là thu hẹp tài năng và tinh hoa trong quân đội.

Bà Long từng được đề nghị “lặng lẽ giải ngũ”, vì các cấp trên không thể chịu đựng nổi việc nhìn thấy bà chuyển từ nam giới sang phụ nữ.

Theo số liệu của viện quốc phòng ở California, hiện nay có 10,700 người chuyển giới trong số 1.4 triệu quân nhân đang tại ngũ. Ngoài ra, cón có 134,000 người chuyển giới sau khi giải ngũ. Năm ngoái Bộ Quốc Phòng thông báo dỡ bỏ lệnh cấm người chuyển giới phục vụ quân đội. Bộ Quốc Phòng đang chuẩn bị chương trình tuyển quân cho năm nay, cho phép người chuyển giới được ghi danh.

Theo Reuters, trong lệnh cấm của tổng thống có đoạn: “Quân đội Hoa Kỳ phải tập trung vào chiến thắng áp đảo và quyết liệt, không thể để chi phí khổng lồ cho việc chuyển đổi giới tính trở thành một gánh nặng y tế theo yêu cầu của người chuyển giới đang phục vụ trong quân đội”.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia quân sự không rõ Ngũ Giác Đài sẽ thực hiện lệnh cấm như thế nào, cấm người chuyển giới đang tại ngũ hay là cấm người chuyển giới ghi danh nhập ngũ. Ngũ Giác Đài cho biết họ đang làm việc, để phát triển hướng dẫn của tổng thống qua tin nhắn Twitter. (Phong Ly)

Loading...