21/07/2015 | 4

Cựu chiến binh canh gác trước trung tâm tuyển mộ

Cựu chiến binh canh gác trước trung tâm tuyển mộ

Ocala, Florida. (CBS) – Cựu chiến binh bắt đầu ra tay hành động, đồng loạt xuất hiện phía trước các trung tâm tuyển mộ khắp cả nước.

Một số trang bị cả súng trường. Xu hướng lan nhanh tới miền trung Florida, nơi có một người ngồi trực chiến bên ngoài trung tâm tuyển mộ để bảo vệ các đồng đội ở bên trong. Người đàn ông mặc áo đỏ trong hình là Steven Wright, một cựu chiến binh Hải quân. Ông nói chỉ là một tình nguyện viên và không mang súng, mặc dù ông có trang bị súng ở nhà. Phía trước các trung tâm tuyển mộ không có gì thay đổi, vẫn là tấm bảng thông báo cấm mang vũ khí vào bên trong. Nhưng ở bên trong thì có một thay đổi lớn, đó là cánh cửa luôn khóa dù bên trong có người. Steven nói sau khi ông quan sát bất cứ ai muốn vào bên trong, cảm thấy tình hình an toàn, ông mới ra hiệu mở cửa.

Khi được hỏi nguyên nhân nào khiến ông tình nguyện làm điều này, Steven nhắc đến một vụ việc xảy ra ở Chattanooga mà ai cũng biết, 5 thành viên quân sự bị bắn chết tại các trung tâm tuyển mộ, gồm 4 thủy quân lục chiến và một thủy thủ. Sau khi biết tin, Steven lái xe trong 9 giờ, vượt qua 480 dặm đường, để có thể ngồi đây canh chừng tính mạng cho các đồng đội bên trong. Ông nói không cần súng, chỉ cần trí phán đoán nhanh chóng. Ông luôn tìm kiếm một cử chỉ đang ngờ và phản ứng trước khi điều xấu có thể xảy ra. (Mai Đức)