05/08/2016 | 1

Cựu chiến binh Arizona: John McCain không nên ủng hộ Donald Trump

Cựu chiến binh Arizona: John McCain không nên ủng hộ Donald Trump

Washington, DC. (Reuters) – Một nhóm cựu chiến binh kêu gọi Thượng Nghị sĩ John McCain tiểu bang Arizona, rút lại sự ủng hộ của ông đối với ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump.

Nhóm cựu chiến binh tổ chức họp báo trên một bãi cỏ gần tòa nhà Quốc Hội ở Washington. Người đại diện nhóm là cựu thủy quân lục chiến Alexander McCoy, cho biết ông muốn thay mặt cựu đồng đội, gởi thông điệp này tới Thượng Nghị sĩ McCain. Trong quá khứ, ông McCain phục vụ và hy sinh cho nước Mỹ bằng những cách mà ông Trump không thể nào hiểu được. Vì vậy, nhóm của ông phát hành một thỉnh nguyện thư để thu thập 100 ngàn chữ ký của cựu chiến binh, gia đình và bạn hữu của họ, gởi lên Quốc Hội để những người từng ủng hộ ông Trump có quyền rút lại sự ủng hộ đó.

Tuần trước, khi hội nghị Dân Chủ toàn quốc bước vào đêm cuối, đảng Dân Chủ mời song thân một quân nhân Mỹ theo đạo Hồi lên phát biểu. Quân nhân này tử trận ở Iraq năm 2004. Ông Khan lên án chính sách bài Hồi giáo của ông Trump. Đáp lại, ông Trump đặt câu hỏi tại sao người mẹ đứng im, có phải đạo Hồi không cho phép phụ nữ lên tiếng khi đứng bên cạnh chồng. Nhận xét của ông Trump khiến lãnh đạo Cộng Hòa tức giận, chỉ trích ông Trump vì xúc phạm một gia đình Golden Star, là gia đình có thân nhân hy sinh trong lúc chiến đấu.

Ông Alexander cho biết buổi họp báo được tổ chức PAC thực hiện, nhằm chống lại ông Trump. (Mai Đức)