Đang tải...
12/11/2014 | 1

Cựu chiến binh 92 tuổi vẫn tập yoga

Cựu chiến binh 92 tuổi vẫn tập yoga

Tin Kansas City, Missouri. (CBS) – Tập Yoga là điều khó khăn cho mọi lứa tuổi, nhưng theo cựu chiến binh John Carter 92 tuổi, đây là môn mang lại tính kỷ luật cao cho thân thể và tâm hồn.

Mỗi buổi tập kéo dài 90 phút căng thẳng với 24 động tác khó khăn, mồ hôi ướt đẫm người, nhưng ông Carter nói Yoga là một bài tập hoàn chỉnh đối với ông. Carter phục vụ trong Hải quân suốt thời gian Đệ Nhị Thế Chiến, sau đó ông phục vụ trong ngành sĩ quan trừ bị thêm mười năm trước khi rời khỏi quân ngũ. Ông nói có những ký ức cay đắng tới mức không thể xóa sạch.

Theo ông, con đường dẫn ông đến sự bình yên bắt đầu từ tấm thảm tập Yoga. Sau khi tập Yoga một thời gian, ông dần dần loại bỏ được nhiều hành trang nặng nề của quá khứ mà ông mang theo bên mình trong những năm qua. Ở tuổi 92, tất nhiên ông Carter không thể dẻo dai như các học viên trẻ tại Trung tâm Yoga của trường College of India, nhưng đối với huấn luyện viên Yoga được cho là lớn tuổi nhất thế giới, chỉ cần làm được 2% nhưng làm hết sức mình, học viên có thể nhận lại lợi ích 100%. Từng có bệnh sử về tim và một số vấn đề khác, ông Carter nói Yoga giúp ông lấy lại sức khỏe và sinh lực. (Mai Đức)

Loading...