12/11/2021 | 6

Cựu Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc của ông Trump, Mark Meadows không xuất hiện trước Ủy ban điều tra cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 01

Cựu Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc của ông Trump, Mark Meadows không xuất hiện trước Ủy ban điều tra cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 01

Cựu chánh văn phòng tòa Bạch Ốc của ông Trump, Mark Meadows, đã không xuất hiện hôm thứ Sáu để tham dự cuộc điều trần trước ủy ban điều tra vụ bạo loạn ở tòa nhà quốc hội ngày 6 tháng Giêng.

Việc vắng mặt của Meadows tại ủy ban đã được dự kiến từ trước sau khi luật sư của ông ta cho biết hôm thứ Năm rằng ông sẽ không xuất hiện bất chấp trát đòi trình diện trước ủy ban để lấy lời khai của ông ta.

Hành động này có thể dẫn đến việc ông ta bị coi là xem thường Quốc hội.  Do đó, hành động này có thể dẫn đến ủy ban điều tra yêu cầu Bộ Tư pháp đưa ra cáo buộc hình sự đối với ông Meadows.

Luật sư của ông Meadows, là George Terwilliger III, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng quyết định của khách hàng của ông không tuân theo trát đòi trịnh diện tại Hạ viện là kết quả của lệnh từ ông Trump – người tuyên bố rằng lời khai như vậy sẽ vi phạm đặc quyền hành pháp mà các tổng thống dành cho ông.

Tổng thống Biden đã từ chối yêu cầu đặc quyền hành pháp cho các viên chức của Trump và hồ sơ trong cuộc điều tra của Hạ viện.