27/10/2019 | 5

Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc John Kelly từng khuyên tổng thống Trump đừng dùng người “chỉ biết gật đầu”

Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc John Kelly từng khuyên tổng thống Trump đừng dùng người “chỉ biết gật đầu”

Ảnh: C Span

Hôm thứ Bảy (26 tháng 10), tờ Washington Examiner dẫn lời cựu chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc John Kelly cho biết: trước khi ông rời vị trí hồi năm ngoái, ông từng khuyến cáo tổng thống Trump không nên tìm một người thay thế không dám nói cho tổng thống biết sự thật. Nếu không làm được điều này, ông Trump có thể bị luận tội.

Trả lời trong cuộc phỏng vấn, ông Kelly cho rằng nếu ông vẫn còn tại vị, tổng thống Trump sẽ không bị cuốn vào cuộc điều tra luận tội như bây giờ. Ông nói rằng các cố vấn Tòa Bạch Ốc hoàn toàn có thể ngăn chặn điều đó.

Bình luận của ông Kelly được đưa ra sau khi người kế nhiệm ông, Mick Mulvaney đã từng xác nhận, rồi sau đó lại phủ nhận rằng, tổng thống Trump trì hoãn khoản viện trợ an ninh 400 triệu Mỹ kim cho Ukraine, nhằm gây áp lực buộc họ điều tra gia đình cựu tổng thống Joe Biden.

Ông Kelly cũng nói rằng chính quyền tổng thống Trump đã có thể ngăn chặn cuộc điều tra nhằm vào tổng thống hiện tại. Ông cũng chia sẻ ông cảm thấy buồn vì đã ra đi, trong khi tổng thống Trump đối mặt với cuộc điều tra này. Ông tin rằng nếu ông vẫn còn tại chức, tổng thống Trump sẽ không lâm vào tình thế hiện tại. (Mộc Miên)