13/01/2015 | 1

Cựu cầu thủ Football được cứu sau 16 giờ bơi trên biển

Cựu cầu thủ Football được cứu sau 16 giờ bơi trên biển

New York, New York. (CBS) – Một câu chuyện đầy kịch tính và đáng kinh ngạc như phần đầu của phim UNBROKEN. Nhưng may mắn hơn nhân vật lực sĩ Olympic trong phim, cựu cầu thủ football nhà nghề chỉ phải bơi trên Đại Tây Dương 16 giờ, sau khi anh bị sóng hất ra khỏi thuyền.

Cựu cầu thủ Rob Konrad của đội Miami Dolphins bị mất nước, hạ thân nhiệt và kiệt sức, nhưng vẫn có thể bơi vào trong bờ. Sau khi xuất viện hôm Chủ Nhật, Rob tổ chức một buổi họp báo để thuật lại những gì anh phải trải qua trong 16 giờ bơi trên biển. Buổi họp báo nhiều lần lặng im khi anh xúc động mô tả những thử thách tưởng chừng không thể vượt qua nổi. Nhưng hình ảnh vợ con và tình yêu dành cho gia đình giúp anh tiếp tục bơi vào bờ bất chấp mọi nguy hiểm đang rình rập. Ngồi bên cạnh người vợ xinh đẹp Tammy, nhiều lần giọng nói của anh lạc đi vì không kiềm chế được cảm xúc. Anh nói khi sóng mạnh hất anh ra khỏi thuyền, lúc đó anh cách bờ biển nam Florida khoảng 9 dặm. Từng là một ngôi sao của Miami Dolphins, anh được huấn luyện gian khổ để giành chiến thắng trên đấu trường, nhưng không hề được huấn luyện để bơi 16 giờ trên Đại Tây Dương.

Có hai lần anh thấy trực thăng của Tuần Duyên, nhưng họ không thấy anh. Nếu không nhờ hình ảnh gia đình, có lẽ anh đã buông tay vì tuyệt vọng. (Mai Đức)