17/08/2015 | 1

Cựu cảnh sát Mỹ lọt bẫy người phụ nữ ở Đà Lạt

Cựu cảnh sát Mỹ lọt bẫy người phụ nữ ở Đà Lạt

Người phụ nữ có tên "Saphia" và nạn nhân 72 tuổi.

Sáng 27/7, ông David (SN 1943, quốc tịch Mỹ) cùng một phiên dịch viên đến xin gặp Ban lãnh đạo Công an TP.Đà Lạt trình báo về vụ bị đánh cắp nhiều tài sản có giá trị do một phụ nữ gây nên.

Ông David là cảnh sát về hưu, có vợ ở Thái Lan nhưng hiện sống ly thân. Ba tháng trước, ông ta được người bạn là Việt kiều Canada giới thiệu đến Đà Lạt thuê phòng trên đường Phù Đổng Thiên Vương. Xác định sẽ ở đây lâu dài nên ông muốn làm quen với những người địa phương.

Qua một trang web kết bạn có tên “nữ thần tình yêu”, một phụ nữ với nick name “Saphia” chủ động làm quen với ông, giới thiệu là nhà thiết kế thời trang, kinh doanh trang sức, sinh sống tại TP.Đà Lạt. Khoảng giữa tháng 7, ông David hẹn gặp mặt với cô Saphia tại một quán bar ở Đà Lạt.

Gặp mặt, David hơi thất vọng vì Saphia đang mang bầu khá to. Tuy nhiên, thấy người phụ nữ nói chuyện thú vị, vì phép lịch sự ông cũng vui vẻ hàn huyên. Sau đó Saphia ngỏ ý muốn về phòng của ông để tiếp tục tâm sự. Sau vài ly rượu với thuốc mê, người đàn ông ngoại quốc này đã mất hết tài sản, đồng thời mất liên lạc với người phụ nữ có tên Saphia.

Phán đoán người phụ nữ này sẽ tiếp tục tìm con mồi khác nên công an đã đăng ký gia nhập nhiều trang web mạng, tìm cách giăng bẫy người phụ nữ này. Quả nhiên, sau vài ngày im ắng, cô nàng “Saphia” xuất hiện với một tên khác và tiếp tục lang thang tìm bạn. Qua những thông tin mà cô cung cấp trên mạng, công an cuối cùng đã bắt được người phụ nữ này.

Saphia có tên thật Hà Thị Ánh Nguyệt, 34 tuổi ở Phú Yên, từng là sinh viên khoa tiếng Anh. Để có tiền tiêu xài, Nguyệt lên mạng săn những người đàn ông là việt kiều, người nước ngoài tại Việt Nam.

Hôm về phòng David, cô ta lén bỏ 4 viên thuốc ngủ vào rượu cho ông này uống, chờ nạn nhân mê man thì lấy tài sản. Nguyệt từng có tiền án về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của du khách nước ngoài.

Thanh Lan / SBTN