Cựu cảnh sát gốc Việt tại Houston và cựu quân nhân Spring có liên quan đến cuộc bạo loạn ở tòa nhà Quốc Hội ra hầu tòa liên bang

Cựu cảnh sát gốc Việt tại Houston và cựu quân nhân Spring có liên quan đến cuộc bạo loạn ở tòa nhà Quốc Hội ra hầu tòa liên bang

Vào hôm thứ năm (21/1), một cựu cảnh sát gốc việt tại Houston và một cựu quân nhân Spring đã xuất hiện tại tòa án liên bang để đối mặt với cáo buộc liên quan đến cuộc nổi dậy ở Tòa nhà quốc hội hôm 6/1. Hai nghi can trong cuộc điều tra liên bang này bao gồm ông Tâm Phạm, cựu cảnh sát Houston và anh Joshua Lollar, cựu quân nhân Spring.

Một thẩm phán liên bang ra lệnh cho ông Tâm Phạm giao nộp passport Hoa Kỳ và Việt Nam, đồng thời yêu cầu ông không được liên lạc với cơ quan thực thi pháp luật. Cả hai đã phải đóng tiền thế chân tại ngoại là $50,000 Mỹ Kim. Sau khi bị phát hiện có liên quan đến việc tham gia vào sự kiện tại Tòa nhà quốc hội, ông Tâm Phạm đã bị cho nghỉ hành chính, sau đó ông đã từ chức vào tuần trước và bị bắt giữ vào thứ tư (20/1).

Ông Tâm Phạm chính thức bị buộc tội hôm thứ ba (19/1) sau khi các cảnh sát liên bang phát hiện ra những hình ảnh đã xóa trên điện thoại di động của ông, chụp ông bên trong tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ.  Theo luật sư của ông Tâm Phạm, ông đã bày tỏ sự xấu hổ vì những gì đã xảy ra.

Theo tờ Houston Chronicle đưa tin, anh Joshua Lollar được cho là đã bị thâu hình trong một video trực tiếp trên Facebook trong lúc xô xát với các cảnh sát trong khuôn viên Quốc hội Hoa Kỳ. Cha của anh Lollar lên tiếng bảo vệ hành động của con trai ông. (BBT)