Cựu cảnh sát gốc Việt tại Houston bị buộc tội trong cuộc bạo động ở tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ

Cựu cảnh sát gốc Việt tại Houston bị buộc tội trong cuộc bạo động ở tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ

Tin từ Houston, Texas – Vào hôm thứ ba (19/1), một cựu cảnh sát gốc việt tại thành phố Houston đã bị buộc tội với cáo buộc có liên quan trong cuộc bạo động ở Tòa nhà quốc hội. Ông Tâm Phạm đang phải đối mặt với hai tội nhẹ liên bang vì tiến vào một tòa nhà bị hạn chế và có hành động gây rối trong khuôn viên Tòa nhà quốc hội. Ông đã bị cho nghỉ việc hành chính sau khi các nhà chức trách xác định ông đã có mặt ở Tòa nhà quốc hội, tuy nhiên sau đó ông Tâm Phạm đã từ chức.

Theo tờ AP đưa tin, ông Tâm Phạm đã tham dự cuộc biểu tình hôm 6/1 ở Washington, D.C., nhằm ủng hộ Tổng thống Trump. Ban đầu, ông nói với các nhân viên FBI rằng ông không tham gia đám đông đột nhập vào tòa nhà Capitol, nhưng các cảnh sát đã tìm thấy ảnh và video trên điện thoại di động của ông Tâm Phạm cho thấy ông đã vào bên trong. Sau đó, ông nói rằng chỉ ở đó 10 đến 15 phút rồi ra ngoài.

Cô Nicole DeBorde, luật sư của ông Tâm Phạm cho biết ông rất hối hận khi có mặt tại cuộc biểu tình, và cảm thấy rằng mọi người nên tôn trọng kết quả của cuộc bầu cử Hoa Kỳ. Cô mô tả ông Tâm Phạm là một người ôn hòa, là một Phật tử và ủng hộ pháp quyền. Hôm 6/1, những người biểu tình tiến vào Tòa nhà quốc hội để cố gắng ngăn chận Quốc hội chứng nhận chiến thắng bầu cử của ông Joe Biden.

Có 5 người thiệt mạng trong cuộc bao vây, hơn 160 người đã bị bắt tính đến nay vì các cáo buộc liên quan đến bạo động nổi dậy. (BBT)