24/04/2021 | 40

Cựu cảnh sát Derek Chauvin, người đã gây ra cái chết cho George Floyd, sẽ bị kết án vào ngày 16 tháng 6

Cựu cảnh sát Derek Chauvin, người đã gây ra cái chết cho George Floyd, sẽ bị kết án vào ngày 16 tháng 6

Derek Chauvin, cựu sĩ quan cảnh sát Minneapolis bị kết án tuần này về tội giết người và ngộ sát trong cái chết của ông George Floyd, sẽ bị kết án vào ngày 16 tháng 6. Ông Chauvin phải đối mặt với mức án 75 năm tù tổng hợp cho các tội danh giết người cấp độ hai, giết người cấp độ ba và ngộ sát sau khi bị kết tội hôm thứ Ba (ngày 20 tháng 4). Thẩm phán Peter Cahill của Quận Hennepin sẽ tuyên án Chauvin.

Trong một hành động riêng lẻ vào thứ Sáu (ngày 23 tháng 4), ông Cahill ra lệnh rằng thông tin nhận dạng về các bồi thẩm viên trong vụ án cao cấp này phải được niêm phong trong ít nhất 180 ngày.

Trong một cuộc đối đầu vào tháng 5 năm 2020, Chauvin, một cảnh sát da trắng, đã đè đầu gối trên cổ ông Floyd, một người đàn ông da đen, trong hơn 9 phút. Ông Floyd lúc bấy giờ bị bắt vì tình nghi sử dụng tiền giả để mua thuốc lá tại một cửa hàng tạp hóa.

Tội danh nghiêm trọng nhất, giết người cấp độ hai, có mức án từ 12 năm rưỡi đến 40 năm tù, tùy thuộc vào hồ sơ phạm tội trong quá khứ của bị cáo và liệu thẩm phán có tin rằng có các yếu tố tăng nặng trong vụ án hay không.  (BT)